A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm tuyệt vời của các bé lớp nhà trẻ D1 và D2 trong ngày Tết hàn thực của trường mầm non Sao Sáng.

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, vào ngày Tết hàn thực, các gia đình thường chuẩn bị bánh trôi, bánh chay để dâng lên tổ tiên. Nhằm giúp các bé cung cấp các kỹ năng thực hành cuộc sống và hiểu sự tích của những ngày Lễ, Tết của dân tộc, các cô giáo 2 lớp nhà trẻ D1 và D2 đã tổ chức cho các bé buổi trải nghiệm: Làm bánh trôi rất ý nghĩa.

Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.

Chính vì vậy hàng năm cứ đến ngày 3/3 âm lịch cô và trò Trường mầm non Sao Sáng vẫn cùng nhau làm bánh trôi, bánh chay và cùng nhau thưởng thức thành quả đã làm ra. Đồng thời đây cũng là một hoạt động ngoại khoá bổ ích giúp các bé phát triển tư duy sáng tạo và biết giúp đỡ cha mẹ những việc đơn giản.

Khác hẳn với những buổi sáng hàng ngày, hôm nay bạn nào của khối nhà trẻ cũng đều rất ngạc nhiên và tò mò khi được nhìn thấy các nguyên liệu để làm bánh mà các cô đã chuẩn bị.

Đầu tiên các bé được cô giới thiệu cho các con các nguyên liệu để làm ra nhưng chiếc bánh trôi ngon gồm có: bột nặn bánh, đường viên và vừng. Sau đó cô hướng dẫn cách làm như thế nào để có được viên bánh trôi ngon, mịn và đều tay cần phải có công đoạn nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh.. đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị với các bạn khối nhà trẻ. Do các bạn khối nhà trẻ còn rât bé nên những chiếc bánh đều được các cô giúp đỡ.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm đầy thú vị.

Cô hướng dẫn các con các nguyên liệu để làm bánh và hướng dẫn các con cách nhào bột.

Cô hướng dẫn các con cách xoay tròn để có những viên bánh thật đẹp.

Bạn nào cũng rất hứng thú xem cô nặn những viên bánh.

Và đây là những đĩa bánh trôi của cô và các bé khối nhà trẻ.

Những viên bánh trôi thật ngon và đẹp mắt đúng không nào?

Giây phút thưởng thức những viên bánh ngon đến rồi, nào chúng mình cùng măm măm nhé!


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Tháng 05 : 5.078