A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Sao Sáng hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2021

Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021 từ ngày 1-8/3 trên toàn quốc. Việc này góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

Chiếc áo dài Việt Nam tượng trưng cho sự thuần khiết, bên trong chiếc áo dài tưởng như đơn giản nhưng lại là biểu tượng nét đẹp tâm hồn thanh lịch trang nhã mà giản dị của người phụ nữ Việt Nam. Tà áo dài truyền thống được người Việt Nam bảo tồn qua nhiều thời kì, trân trọng để truyền lại cho thế hệ mai sau. Áo dài cũng là minh chứng cho sự thay đổi của Việt Nam, trường tồn với thời gian, trở thành quốc phục của đất nước.

Các bé Lớp Mẫu giáo lớn A  cùng 2 cô giáo trong trang phục áo dài 

Cô và các bé Lớp Mẫu giáo nhỡ B1 cùng nhau hưởng ứng Tuần lễ áo dái năm 2021

Các bé khi được nghe về ý nghĩa của Tuần lễ này thì đều háo hức và mong muốn được khoác lên mình những bộ áo dài đẹp nhất

Cô và trẻ với trang phục áo dài 

Cô và trẻ lớp Mẫu giáo nhỡ B2 thật rực rỡ trong những chiếc áo dài 

Tà áo dài với vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng, vừa kín đáo vừa quyến rũ, đã đi vào thơ ca, nhạc họa và là niềm cảm hứng vô tận của bao thi nhân. Gắn với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, áo dài không chỉ là "Quốc phục" của phái nữ mà còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, cần gìn giữ và phát huy. Nói đến áo dài người ta hay liên tưởng đến nét đẹp hoài cổ, xa xưa còn đọng lại. Áo dài được mọi lứa tuổi sử dụng , từ những cụ già đến các cô gái và cả những em nhỏ, ai ai cũng muốn được diện chiếc áo dài duyên dáng và tự hào với vẻ đẹp của trang phục truyền thống dân tộc.

Giáo viên Trường Mầm non Sao Sáng trong bộ áo dài của trường 

Hai giáo viên của trường trong bộ áo dài tại Hoàng thành Thăng Long

Tuần lễ áo dài Việt Nam ngày càng lan tỏa và được hưởng ứng ở khắp mọi miền Tổ quốc cho thấy được ý nghĩa và nét đẹp của quốc phục trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam 

Tin bài: Trường Mầm non Sao Sáng 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 440
Tháng 04 : 10.019