A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp Mẫu giáo nhỡ B1 hưởng ứng Giờ Trái đất - Lên tiếng vì thiên nhiên

Vào 20h30 thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021 sẽ diễn ra sự kiện Giờ Trái Đất, một trong những chiến dịch lớn nhất toàn cầu về môi trường, quy tụ hàng trăm triệu cá nhân, doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo khắp nơi trên thế giới cùng nâng cao nhận thức và hành động để giải quyết vấn đề cấp bách của toàn cầu – cuộc khủng hoảng khí hậu, mất đa dạng sinh học và thiếu hụt các nguồn tài nguyên, trong đó có tài nguyên năng lượng, diễn ra với tốc độ chưa từng có.

 

Giờ Trái đất 2021 toàn cầu kêu gọi mọi người hưởng ứng thông điệp “Lên tiếng vì Thiên nhiên” (Speak up for Nature), tập trung vào hai chủ đề: “Tiết kiệm năng lượng - Giảm phát thải khí nhà kính” và “Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên”. Thông điệp kêu gọi tất cả mọi người suy ngẫm về mối liên kết giữa con người và Thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài, để từ đó có những hành động và đóng góp cụ thể nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính, hạn chế tiêu thụ các chế phẩm nhựa dùng một lần, hướng tới đảm bảo mục tiêu mà Thoả thuận Khí hậu Paris đã đặt ra.

Hưởng ứng hành động ý nghĩa này, cô và trò lớp Mẫu giáo nhỡ B1 cũng đã có những hoạt động thật vui và bổ ích. 

Cô đang trò chuyện với trẻ về thông điệp của Ngày trái đất năm 2021 

Các bé lớp Mẫu giáo nhỡ B1 đã rất thích thú khi xem những bức tranh hưởng ứng Giờ Trái đất

Sau khi đã thảo luận về các hoạt động hưởng ứng giờ Trái đất, các bé đã nhất trí chọn hoạt động: Làm tranh hưởng ứng giờ Trái đất để có thể mang những thông điệp vừa đơn giản vừa hữu ích tới người thân xung quanh bé. 

Các bé đang sử dụng nguyên liệu là bìa màu để tạo thành bức tranh về trái đất 

Bé nào cũng thật thích thú và vui sướng khi sản phẩm của mình dần thành hình 

Chỉ với hai màu đơn giản là xanh lá cây và xanh nước biển nhưng sản phẩm của các bé vẫn thật đẹp và ý nghĩa đúng 

không nào?

Được cầm sản phẩm đã hoàn thiện trên tay, khuôn mặt các bé bừng sáng, hạnh phúc khi biết chiều nay về nhà có thể kể cho bố mẹ, ông bà nghe về Giờ Trái đất, về những điều nên làm để Tiết kiệm năng lượng - Lên tiếng vì thiên nhiên

Tin bài và ảnh: Trường Mầm non Sao Sáng 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 339
Tháng 04 : 9.918