Lớp Mẫu giáo nhớ B2 hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài Việt Nam"

Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Tuần lễ Áo dài Việt Nam năm 2021 từ ngày 1-8/3 trên toàn quốc. Việc này góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

“Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố đã thấy tâm hồn quê hương ở đó”.

Khi nói đến trang phục truyền thống của người Việt Nam, người ta thường nghĩ ngay đến Áo dài – trang phục truyền thống, một biểu tượng trong văn hóa của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là biểu tượng của người phụ nữ Việt. Trải qua từng thời kỳ, từng giai đoạn cùng với những diễn biến thăng trầm của lịch sử, tà áo dài Việt Nam vẫn tồn tại, tung bay, mang theo nét đẹp duyên dáng, lòng tự hào của mỗi người con đất Việt trên khắp nẻo đường của Tổ quốc.

Và mỗi khi mặc lên mình tà áo dài duyên dáng, mỗi người phụ nữ Việt Nam đều thêm yêu và tự hào với trang phục truyền thống của dân tộc mình, một trang phục mà không lẫn với bất cứ trang phục của quốc gia nào khác trên thế giới. Khi mặc áo dài, mỗi phụ nữ Việt Nam đều đẹp hơn, duyên dáng, thanh lịch hơn. Lưu lại những bức ảnh với áo dài là cách để lưu giữ hình ảnh chính mình trong mỗi quãng đường đời, đồng thời thể hiện tình cảm, ý thức của bản thân đối với trang phục độc đáo của dân tộc.

Hưởng ứng chương trình, cô và trò lớp mẫu giáo nhỡ B2 trường mầm non Sao sáng đã cùng nhau mặc những chiếc áo dài đến lớp trong Tuần lễ Áo dài.

Cô và trò lớp B2 trong những chiếc áo dài truyền thống và cách tân

Bạn Trà, Linh Chi, Phương Anh, Bảo An thật là duyên dáng, đáng yêu trong những chiếc áo dài cách tân

Không chỉ những bạn gái mà các bạn trai lớp mẫu giáo nhỡ B2 cũng rất hào hứng diện những chiếc áo dài nam truyền thống để hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam

Bạn Cường, Hải Đăng, Vinh và Trí Anh trông thật đẹp trai, thanh lịch trong những chiếc áo dài nam

Việc tuyên truyền, tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam ở trường mầm non giúp trẻ phát triển các mặt thẩm mỹ, nhận thức, tình cảm, cảm xúc, giáo dục trẻ thêm yêu quý, trân trọng những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tin bài và ảnh: Cô giáo Đặng Kim Thu - cô giáo Hoàng Thu Thủy

Nguồn: Trường Mầm non Sao Sáng