Cô và trò lớp mẫu giáo nhỡ B2 trường Mầm non Sao Sáng hưởng ứng Giờ Trái Đất 2021
Chiến dịch Giờ Trái đất hiện nay đã trở thành một trong những chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hưởng ứng tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hoạt động chính là cùng tắt đèn, thiết bị điện không cần thiết để thể hiện sự ủng hộ đối với hành tinh, trách nhiệm của mỗi người đối với việc bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu...
Giờ Trái Đất (tiếng Anh: Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.
20 giờ 30 phút ngày 27.3, chiến dịch Giờ Trái đất 2021 sẽ được thực hiện đồng loạt quy mô toàn thế giới với chủ đề “Speak up for Nature” – “Lên tiếng vì thiên nhiên”. Thông điệp của chiến dịch Giờ Trái đất 2021 ( Earth Hour 2021) nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng, đề cao sợi dây liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài.
Năm nay là năm thứ 13 Việt Nam thực hiện chiến dịch Giờ Trái Đất. Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã đề nghị, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 trong tối ngày hôm nay 27 - 3 - 2021.
Cô và trò lớp B2 đã cùng nhau thực hiện chiến dịch Giờ Trái Đất 2021 cùng với mọi người trên toàn thế giới tắt đèn và tất cả các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một tiếng tại nhà và trường học. Dưới đây là một số ảnh của cô và trò lớp mẫu giáo nhỡ B2 trường Mầm non Sao Sáng.
Ở trường, các bé lớp B2 cùng các cô giáo cũng đã tắt thiết bị điện trong vòng một tiếng, sử dụng ánh sáng ngoài trời tự nhiên và nến.
Cô giáo Kim Thu và Thu Thủy tắt đèn và sử dụng nến và đèn dầu thay thế tại nhà
Bé Phương Anh cùng chị chơi đồ chơi dưới ánh nến
Bé Huyền Anh và Hà Linh chơi chuyền bóng cho nhau dưới ánh nến
Bé Gia Linh cùng anh trai chơi dưới ánh nến
Bé Khánh kể chuyện cho em trai nghe
Bé Hải Đăng
Bé Quế Chi học bài
Bé Vũ cùng anh trai
Bé Trà đọc truyện dưới ánh nến
Bé Vinh chơi lắp ghép
Bé Linh Nhi đang chơi cùng với chị em mình
Bé Trí Anh ngồi xem truyện
Bé Lâm học bài
Bé Linh Chi đang ăn táo
Bé Đạt học bài
Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề toàn cầu. Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Việc cho trẻ hưởng ứng Giờ Trái Đất nhằm giáo dục nhận thức và rèn cho trẻ biết tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên Trái Đất cũng chính là bảo vệ cho chúng ta hôm nay và mai sau.
Tin ảnh và bài: Cô giáo Đặng Kim Thu - Hoàng Thu Thủy